Nhựa và các khía cạnh bền vững mới của nó

Ly Nhựa Ly Giấy Nhật Linh

Hội đồng An toàn Quốc gia (NSC) trao đổi người Mỹ mỗi tháng 6 để quan tâm đến Tháng An toàn Quốc gia, cam kết giảm bớt các vết thương có thể phòng ngừa.

Quá đau đớn rõ rệt và bền bỉ do những thiệt hại và sự vượt qua có thể phòng ngừa được, nhiều cá nhân không tham gia vào những rủi ro đặc biệt này với những rắc rối khủng khiếp về khả năng duy trì xã hội, ngân sách và tự nhiên. Trong thực tế, những thảm kịch này có hậu quả triệt để cho tất cả các phần của khả năng bảo trì.

Trường hợp cụ thể, NSC báo cáo rằng tai nạn chết người có những gợi ý tài chính quan trọng: việc vô ý đi qua trong môi trường làm việc, nhà hoặc xe cơ giới mang lại một số tiền lớn trong chi phí điều trị, bồi thường và bất lợi về lợi nhuận, tổn hại tài sản và các chi phí liên quan khác . Vì vậy, chúng tôi kết thúc việc sử dụng các tài sản tiền tệ bị hạn chế để điều chỉnh cho những điều không may thay vì đưa các nguồn lực vào các bài tập có ích có thể thúc đẩy sự hỗ trợ lâu dài của trật tự xã hội, nền kinh tế và trái đất của chúng tôi.

Vì vậy, điều này cần phải làm gì với nhựa? Những tiến bộ trong nhựa giả định các bộ phận thiết yếu trong việc giúp giảm bớt thiệt hại có thể phòng ngừa. Các công cụ an sinh, trị liệu và an ninh khác nhau có thể hiểu được bằng nhựa giúp hoàn toàn cho sức khỏe của chúng ta, giúp chúng ta có được nhiều lợi ích hơn và sống nhiều hơn, khỏe mạnh hơn, thỏa mãn cuộc sống. Những cải tiến này cũng giúp thực tiễn bằng cách giảm bớt các tác động tiêu cực của vết thương và truyền lại cho gia đình, trật tự xã hội, nền kinh tế và tự nhiên của chúng ta.

Dưới đây là một vài minh họa về nhựa giúp giữ gìn sức khỏe và khả năng bảo trì:

Vận chuyển

• Nhựa có thể hiểu được một số lượng đáng kể các đặc điểm an sinh trong xe hơi ngày nay giúp đảm bảo chúng ta khỏi vết thương và ví dụ, túi khí, dây an toàn, khu vực gấp, phá kính chắn gió an toàn, phân khúc cấu trúc bọt nhựa, ghế an ninh trẻ và một số.

• Những cải tiến mới tiếp tục cải thiện phúc lợi. Ví dụ, "dải phân cách tinh tế" bằng nhựa polystyrene được sử dụng trên các khóa học của NASCAR để giảm bớt cú đánh trong suốt một vụ tai nạn sẽ giúp đảm bảo những người lái xe bình thường trên công viên của đất nước chúng ta. Hơn nữa, một thiết bị bảo mật khác được gọi là MDZ Shield, được làm bằng nhựa polyurethane, các trợ lý giúp con cái chúng ta không bị mắc kẹt dưới bánh sau của các phương tiện giao thông trường học.

Thuốc

• Nhựa tạo ra những phần lớn có thể hiểu được về sự cải thiện sức khỏe và dược phẩm mà chúng ta phụ thuộc vào ngày nay. Hai phát triển thiết yếu một mình bó nhựa vô trùng và những thứ phục hồi dùng một lần đã giúp chống lại các căn bệnh vô tận, một trong những lý do hàng đầu của thế giới về cái chết.

• Nhựa an toàn kháng vi khuẩn mới có tiềm năng to lớn để tăng cường sức khỏe được sử dụng làm lớp phủ trên các dụng cụ phục hồi và các bề mặt trung tâm chữa bệnh khác, những loại nhựa này có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

• Các loại nhựa được gia cố bằng sợi carbon công nghệ cao đã tạo ra một kỷ nguyên khác cho các phụ kiện chân giả nhẹ, chắc chắn để giúp nhiều người trong chúng ta duy trì sự linh hoạt, trong khi in 3-D bằng nhựa hiện cho phép phục hình phù hợp với cơ thể bệnh nhân.

An ninh trong nhà

• Đổi mới trong nhựa Định vị khói khói, chăn ổ cắm điện, lối vào cầu thang, đập vỡ nấu ăn an toàn và bộ đồ ăn, và bầu trời là giới hạn từ đó ngày nay giúp đảm bảo an toàn cho chúng ta và những người tối thiểu trong nhà.

• Các vật dụng xây dựng hiện đại được làm bằng nhựa giúp ngôi nhà của chúng ta an toàn hơn. Ví dụ, các đám cháy thường xuyên bắt đầu trên sàn gỗ nơi chúng tôi đốt lửa và làm bằng gỗ composite bằng nhựa ít cháy và các trợ lý giữ cho sự lan truyền của pháo sáng.

Thực phẩm và chế độ ăn uống

• CDC đánh giá rằng mỗi năm có khoảng một trong sáu người Mỹ (48 triệu người) bị suy nhược, 128.000 phải nhập viện và 3.000 người qua đời vì bệnh do thực phẩm. Bằng cách giảm chất thải và ô nhiễm, các trợ lý bó nhựa giúp tăng cường phúc lợi và các trợ lý làm giảm chất thải duy trì của chúng ta và ảnh hưởng của nó đối với trái đất, nền kinh tế và trật tự xã hội.

• Những đổi mới trong bó nhựa tiếp tục góp phần bảo đảm an toàn nuôi dưỡng. Ví dụ, "gói hoạt hình" mới có thể trì hoãn khung thời gian về khả năng sử dụng thực tế của nguồn gốc vì một loại nhựa được tạo ra độc đáo, điều tiết sự phát triển của các sinh vật cực nhỏ, giúp bảo vệ chúng ta đồng thời giảm thiểu chất thải nuôi dưỡng. Những gì các nhà khoa học đang tạo ra một bộ phim nhựa thay đổi màu sắc khi đặt ra một hợp chất thải ra bằng cách làm hỏng chất dinh dưỡng, bộ phim có thể được hợp nhất để bó thịt và cá để cảnh báo chúng ta về những lo ngại.

Một số trong những cải tiến này đã kết thúc thường được lưu hành trong nhiều năm, giúp hàng tỷ cá nhân tránh xa các vết thương có thể phòng ngừa và có cuộc sống có lợi hơn. Các cải tiến đã được tiến hành, ví dụ, stent trái tim bằng nhựa có thể hòa tan và các bộ phận cơ thể bằng nhựa được chế tạo bằng máy in 3-chiều, có thể giúp nhiều hơn nữa để có thêm cuộc sống có lợi và bền vững về xã hội, tài chính và môi trường.

 

nguồn: http: //plasticmakeitpossible.com

hình ảnh: https: //f2.washington.edu

CÙNG DANH MỤC